Tuyển sinh trung cấp công nghệ ô tô tại tp.hcm

NỘI DUNG KHÓA HỌC TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ Ô TÔ
thực hành ngành công nghệ ô tô
  1. NGÀNH ĐÀO TẠO: CÔNG NGHỆ Ô TÔ
  2. THỜI GIAN ĐÀO TẠO:
+ 1 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp 1 văn bằng đào tạo khác từ trung cấp nghề trở lên.
+ 2 Năm: Đối với học viên đã tốt nghiệp THPT
+ 2 Năm + Học phần bổ túc văn hóa (3 tháng): Đối với học viên chưa tốt nghiệp THPT
+ 3 Năm + Học phần bổ túc văn hóa (8 môn văn hóa): Đối với học viên tốt nghiệp THCS.

III. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO:
CHÍNH QUY TẬP TRUNG: học vào các tối trong tuần hoặc các chiều Thứ 7 & CN.

IV. BẰNG CẤP:
Học viên tốt nghiệp Trung cấp công nghệ ô tô được cấp Bằng TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP CHÍNH QUY của BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO.
Được chấp nhận rộng rãi: Thi công chức vào khối ngành kỹ thuật các cấp
Được học Liên thông trực tiếp lên bậc Cao Đẳng - Đại Học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

V./ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN GỒM CÓ:
  1. Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp công nghệ ô tô theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo – có dán hình và đóng dấu giáp lai của Xã - Phường hoặc Cơ quan đang công tác.
  2. Bản sao văn bằng tốt nghiệp:
+ Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + Bảng điểm: Đối với học viên tốt nghiệp văn bằng khác từ trung cấp nghề trở lên.
+ Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + Học bạ: Đối với học viên tốt nghiệp THCS và THPT.
  1. 01 Bản sao in Giấy Khai sinh
  2. 01 Giấy khám sức khỏe (xác nhận đủ sức khỏe để học tập)
  3. 02 hình 3x4(chụp không quá 03 tháng)
  4. Lệ phí xét tuyển: 200.000 đồng

Lưu ý:   Thí sinh sẽ được cấp Giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học ngay khi nộp  Hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

VI. ĐỊA ĐIỂM GHI DANH:

Phòng tuyển sinh Số 2 - TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA TP.HCM
Đt: 08.66802326 - 08.66802362
Hotline: 09.6363.4141 - 09.4141.6363

1.  MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

1.1. Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp:

- Kiến thức:

+ Vận dụng được kiến thức kỹ thuật cơ sở vào việc tiếp thu các kiến thức chuyên môn nghề Công nghệ ô tô;
+ Trình bày được cấu tạo và nguyên lý hoạt động các hệ thống, cơ cấu trong ô tô;
+ Hiểu được cách đọc bản vẽ kỹ thuật và phương pháp tra cứu tài liệu kỹ thuật chuyên ngành ô tô;
+ Giải thích được nội dung các công việc trong quy trình tháo, lắp, kiểm tra, hiệu chỉnh, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô;
+ Trình bày được nguyên lý, phương pháp vận hành và phạm vi sử dụng các trang thiết bị trong nghề Công nghệ ô tô;
+ Nêu được các nội dung, ý nghĩa của kỹ thuật an toàn và, vệ sinh công nghiệp.

- Kỹ năng:

+ Lựa chọn đúng và sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, thiết bị tháo, lắp, đo và kiểm tra trong nghề công nghệ ô tô;
+ Thực hiện công việc tháo, lắp, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa các cơ cấu và các hệ thống cơ bản trong ô tô đúng quy trình kỹ thật và đảm bảo an toàn lao động;
+ Thực hiện được công việc bảo dưỡng các hệ thống điều khiển bằng điện tử, khí nén và thuỷ lực trong ô tô;
+ Giao tiếp được bằng tiếng Anh trong công việc; sử dụng máy vi tính tra cứu được các  tài liệu chuyên môn và soạn thảo văn bản;
+ Làm được các công việc cơ bản của người thợ nguội, thợ hàn và thợ điện phục vụ cho quá trình sửa chữa ô tô;
+ Có khả năng tiếp thu công nghệ mới trong lĩnh vực ô tô;
+ Kèm cặp và hướng dẫn tay nghề cho thợ bậc thấp hơn.

1.2. Chính trị, đạo đức; Thể chất và quốc phòng:

- Chính trị, đạo đức:

+ Hiểu biết một số kiến thức phổ thông về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Hiến pháp và Pháp luật của Nhà nước;
+ Có lương tâm nghề nghiệp, có ý thức chấp hành đúng tổ chức kỷ luật và tác phong làm việc công nghiệp;
+ Tích cực học tập và rèn luyện đạo đức để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của công việc.

- Thể chất, quốc phòng:

+ Thường xuyên rèn luyện thân thể để có đủ sức khỏe học tập và công tác lâu dài;
+ Có kiến thức và kỹ năng cơ bản về công tác quân sự và tham gia quốc phòng.

1.3. Cơ hội việc làm:

Người lao động kỹ thuật có trình độ Trung cấp nghề sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ô tô, nhà máy lắp ráp và các trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, được phân công làm việc ở các vị trí:
- Thợ sửa chữa tại các xí nghiệp bảo dưỡng và sửa chữa ô tô;
- Nhân viên tư vấn dịch vụ tại các đại lý bán hàng và các trung tâm dịch vụ sau bán hàng của các hãng ô tô;
- Công nhân các nhà máy sản xuất phụ tùng và lắp ráp ô tô.

2. THỜI GIAN CỦA KHOÁ HỌC VÀ THỜI GIAN THỰC HỌC TỐI THIỂU:

2.1. Thời gian của khoá học và thời gian thực học tối thiểu:

- Thời gian đào tạo: 02 năm
- Thời gian học tập: 90 tuần
- Thời gian thực học tối thiểu: 2.550 giờ
- Thời gian ôn, kiểm tra hết môn học, mô đun và thi tốt nghiệp: 210 giờ (Trong đó thi tốt nghiệp: 90 giờ)

2.2. Phân bổ thời gian thực học tối thiểu:

- Thời gian học các môn học chung bắt buộc: 210 giờ
- Thời gian học các môn học, mô đun đào tạo nghề: 2340 giờ
+ Thời gian học bắt buộc: 1740 giờ; Thời gian học tự chọn: 600 giờ
+ Thời gian học lý thuyết: 724 giờ; Thời gian học thực hành: 1616 giờ

2.3. Thời gian học văn hóa THPT đối với hệ tuyển sinh tốt nghiệp THCS: 1200 giờ

(Danh mục các môn học văn hóa THPT và phân bổ thời gian cho từng môn học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong chương trình khung giáo dục Trung cấp chuyên nghiệp. Việc bố trí trình tự học tập các môn học phải theo logic sư phạm, đảm bảo học sinh có thể tiếp thu được các kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghề có hiệu quả).