[Bình Phước] Học Dược Ra Trường Làm Việc Ở Đâu ?

Từ trước đến nay, ngành Dược luôn đóng vai trò rất quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân, với nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao như hiện nay thì việc học liên thông cao đẳng Dược là điều cần thiết để đáp ứng nhu cầu của xã hội, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn cũng như mở rộng cơ hội việc làm.
   Khi nhắc đến ngành Dược, nhiều bạn nghĩ chỉ bán thuốc tại các nhà thuốc hoặc quầy thuốc. Tuy nhiên, công việc của ngành Dược không chỉ hạn hẹp tại đó mà thực tế phạm vi hoạt động là rất đa dạng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở Y tế, các cơ sở sản xuất thuốc, công ty Dược, trình dược viên cho các hãng dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm hoặc có thể mở quầy thuốc nếu bạn có số lượng vốn và địa điểm kinh doanh thích hợp…Nhờ cơ hội việc làm phong phú, ngành Dược luôn nằm trong top những ngành nghề có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi lĩnh vực này.

Tuyển Sinh Liên Thông Cao Đẳng Dược

Ngày nay, nhu cầu học liên thông cao đẳng Dược ngày càng tăng, bên cạnh đó là các cơ sở đào tạo kém chất lượng cũng được mở ra. Vì vậy, việc lựa chọn được một địa chỉ đào tạo và học tập chất lượng là rất quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tay nghề và việc làm của sinh viên trong tương lai. Mỗi ngành nghề sẽ có những đặc trưng riêng của nó, bởi thế khi quyết định theo học sinh viên cần cố gắng trau dồi những kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề.
   Để giúp sinh viên có cơ hội học liên thông, Trường Trung Cấp Kinh Tế - Kỹ Thuật Bình Phước thông báo tuyển sinh lớp liên thông Cao đẳng Dược. Thời gian học tập tại trường rất linh hoạt, lớp học vào cuối tuần nên sinh viên có thể kết hợp vừa học vừa làm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, có thể đi làm ngay hoặc có thể tiếp tục liên thông lên hệ Đại học Dược nếu muốn khi đáp ứng đủ điều kiện liên thông theo quy định của BGD&ĐT và Bộ Y Tế.
   Dưới đây là một số thông tin về thời gian đào tạo, thời gian học và hồ sơ xét tuyển, các bạn tham khảo nhé !

1. Chuyên ngành: Dược Sĩ

2. Hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy

3. Chỉ tiêu: 40

II. THỜI GIAN ĐÀO TẠO

- Học 1,5 năm (3 học kỳ) : Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành
- Học 2 năm (4 học kỳ) : Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp trái ngành (Trong khối ngành chăm sóc sức khỏe).
- Học 2 năm (4 học kỳ) : Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ngành bất kỳ trở lên.
- Học 3 năm (6 học kỳ) : Đối với học viên dã tốt nghiệp THPT, Trung cấp ngoài khối ngành sức khỏe.

III. THỜI GIAN KHAI GIẢNG - THỜI GIAN HỌC

- Trường tuyển sinh liên tục và khai giảng thường xuyên khi đủ lớp.
- Thời gian học: vào tối thứ 7 và cả ngày Chủ nhật.

- Phiếu đăng ký học (theo mẫu của trường)
- Bản sao công chứng bằng
- Bảng điểm tốt nghiệp ĐH,CĐ,TC...(học bạ đối với THPT)
- Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan làm việc)