[Bình Phước] Học Trung Cấp Thú Y Tại Đồng Xoài

Ngành trung cấp thú y là loại hình đào tạo phổ biến, phù hợp với mọi đối tượng. Dù bạn là ai thì chỉ cần tấm bằng tốt nghiệp THCS trở lên thì có thể tham gia ngành học này.
   Tại Việt Nam ngày nay, hầu hết ở tất cả mọi nơi đều cần đến các bác sĩ, y tá trong ngành thú y, bởi nhu cầu chăm sóc thú cưng nói riêng và chăm sóc gia súc gia cầm, động vật ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi hơn.

Tuyển Sinh Trung Cấp Thú Y Học Tại Đồng Xoài

Ngành thú y trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ sở và chuyên sâu về bệnh học, bao gồm phân loại bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt,…để có thể đáp ứng yêu cầu công việc. Ngành học này sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng về thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chẩn đoán các bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vacxin phòng trị bệnh cho động vật, xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi, hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường tiếp thị, giao tiếp, có kiến thức về một số ngành liên quan gần như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản, trồng trọt.
   Theo số liệu thống kê và phân tích về nhu cầu tuyển dụng lao động, năm 2020 nước ta sẽ có sự thiếu hụt về nguồn nhân lực trong ngành Nông-Lâm-Ngư nghiệp. Trường đào tạo và số lượng sinh viên ngành thú y ra trường hàng năm không nhiều, trong khi đó nhu cầu tuyển dụng lại rất lớn. Chưa kể tình trạng thiếu nhân sự, yếu chất lượng đang tồn tại trong nhiều năm qua.
   Những năm gần đây, ngành thú y đang dần trở nên “hot” hơn với những bạn có niềm đam mê, yêu thích động vật. Không chỉ ngành này có sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, mà còn mở ra nhiều hướng tiếp cận cho các bạn trẻ yêu thích ngành thú y được theo đuổi và thỏa mãn với nguyện vọng của mình. Bên cạnh đó cũng có sự cải thiện về kinh tế cũng như chất lượng của cuộc sống tại Việt Nam.
   Nắm bắt được nhu cầu thực tế của người học như hiện nay, Trường Trung Cấp Kinh Tế - Kỹ Thuật Bình Phước thông báo tuyển sinh trung cấp thú y, học tại Đồng Xoài – Bình Phước vào thứ 7 & Chủ nhật.
=====> Dưới đây là một số thông tin về khóa học ngành trung cấp thú y, các bạn đọc và tham khảo nhé !

1. Chuyên ngành: Thú y

3. Chỉ tiêu: 40

II. THỜI GIAN KHAI GIẢNG – THỜI GIAN HỌC

-Tuyển sinh liên tục và khai giảng thường xuyên khi đủ lớp
-Thời gian học: Tối thứ 7 và cả ngày Chủ nhật

III. THỜI GIAN ĐÀO TẠO

- Đào tạo 3 năm (6 học kỳ) : Đối với học viên tốt nghiệp THCS
- Đào tạo 2 năm (4 học kỳ : Đối với học viên tốt nghiệp THPT
- Đào tạo 1 năm (2 học kỳ) : Đối với học viên đã có 1 văn bằng từ Trung cấp ngành bất kỳ trở lên.

- Phiếu đăng ký học (theo mẫu của trường)
- Bản sao công chứng bằng và bảng điểm (đối với học viên tốt nghiệp Trung cấp trở lên)
- Bản sao công chứng bằng THCS/THPT và học bạ (đối với học viên tốt nghiệp THCS/THPT)

- 03 ảnh 3x4 (không quá 06 tháng)