[Bình Phước] Tốt Nghiệp Trung Cấp Thú Y Làm Việc Ở Đâu ?

Quyết định ngành học và nghề nghiệp cho tương lai của mỗi người thực sự chưa khi nào là đơn giản.Việc hiểu rõ về ngành học, chọn đúng ngành sẽ giúp các bạn yêu nghề và gắn bó với nghề hơn và nghề bác sĩ thú y cũng vậy. Nếu thực sự quan tâm đến ngành này, các bạn hãy nên dành thời gian để tìm hiểu về nó cũng như các trường đào tạo về ngành thú y.
   Với sự phát triển của ngành nông nghiệp, chăn nuôi tại Việt Nam, đây hứa hẹn sẽ là ngành học mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Đặc biệt, trước đây người dân nước ta thường chỉ chăn nuôi, chăm sóc vật nuôi theo kinh nghiệm và chưa chuyên nghiệp hóa. Vì vậy, nguồn nhân lực trong ngành thú y có trình độ đang rất khan hiếm.

Cơ Hội Việc Làm Rộng Mở Sau Khi Tốt Nghiệp Ngành Thú Y

Bác sĩ thú y sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại cơ quan thú y trên các tuyến toàn quốc. Cũng có thể làm việc tại các phòng mạch hoặc bệnh xá hay bệnh viện thú y, tham gia các hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, công tác tại các phòng xét nghiệm thú y khoa. Nếu có đủ điều kiện, năng lực và kinh nghiệm thì cũng có thể tự mở các phòng khám, bệnh viện thú y cho riêng mình.
   Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành này có thể làm việc tại các khu bảo tồn động vật hoang dã hay thảo cầm viên, làm việc tại cơ sở chăn nuôi, các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái, cơ sở chế biến thực phẩm, cơ sở chế biến thủy hải sản. Đặc biệt, có thể tham gia giảng dạy tại các Viện chuyên ngành, viện nghiên cứu ở các trường có đào tạo ngành thú y.
=====>Phía dưới đây là thông tin về tuyển sinh ngành trung cấp thú y, các bạn hãy đọc và tìm hiểu về ngành học này, để có thể lựa chọn và định hướng cho bản thân có được một nghề nghiệp ổn định trong tương lai nhé !

1. Chuyên ngành: Thú Y

3. Chỉ tiêu: 40

II. THỜI GIAN KHAI GIẢNG – THỜI GIAN HỌC

- Tuyển sinh liên tục và khai giảng thường xuyên khi đủ lớp
- Thời gian học: Tối thứ 7 và cả ngày Chủ nhật

III. THỜI GIAN ĐÀO TẠO

- Đào tạo 3 năm (6 học kỳ) : Đối với học viên tốt nghiệp THCS
- Đào tạo 2 năm (4 học kỳ : Đối với học viên tốt nghiệp THPT
- Đào tạo 1 năm (2 học kỳ) : Đối với học viên đã có 1 văn bằng từ Trung cấp ngành bất kỳ trở lên.

- Phiếu đăng ký học (theo mẫu của trường)
- Bản sao công chứng bằng và bảng điểm (đối với học viên tốt nghiệp Trung cấp trở lên)
- Bản sao công chứng bằng THCS/THPT và học bạ (đối với học viên tốt nghiệp THCS/THPT)